SHARE
TRE Bar and Bistro

ศิลปะแห่งการกินดื่ม กับเรื่องราวของเลข 3 ที่ถูกซ่อนไว้ในซอยทองหล่อ 11

SHARE


ซอยทองหล่อนับเป็นย่านที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหวอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง และแน่นอนว่าย่านนี้คือแหล่งสำหรับการอัพเดตเทรนด์ของไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ เสมอ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ผับ ค็อกเทลบาร์ จะเป็นร้านเดิมที่มีเมนูใหม่ เรื่องราวใหม่ ๆ ที่แต่ละร้านพยายามสร้างตัวตนให้แตกต่าง รวมถึงร้านเปิดใหม่ที่ก้าวมาเป็นอีกหนึ่งสมาชิกของย่านที่ไม่เคยหลับใหล เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของอีกหนึ่งหมุดหมายที่เชื้อเชิญให้ทุกคนได้มามีประสบการณ์ที่แปลกใหม่จากที่เคยคุ้นชิน

และเมื่อไม่นานมานี้ ซอยทองหล่อ 11 ก็มีโอกาสต้อนรับอีกหนึ่งหมุดหมายใหม่ ที่มีเรื่องราวน่าสนใจและแตกต่างในมุมมองที่ถูกนำเสนอภายใต้ชื่อ  TRE Bar & Bistro กับรูปลักษณ์ใหม่ของตัวทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น หลังเดิม ที่ตกแต่งอย่างงดงาม และให้ความสำคัญกับรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย เพื่อให้เป็นไปตามความตั้งใจของผู้ให้กำเนิด TRE Bar & Bistro แห่งนี้คุณวินไธย ดุษฎีสุรพจน์ หนุ่มรุ่นใหม่ ที่สนใจในเรื่องประสบการณ์การกิน-ดื่ม ที่อยากแบ่งปันประสบการณ์จากการท่องโลกและความประทับใจเมื่อครั้งไปศึกษาด้านการออกแบบตกแต่งที่อิตาลี ผู้เป็นทั้งเจ้าของ ผู้ดุแล ผู้สร้างสรรค์ และออกแบบ TRE Bar & Bistro เล่าย้อนถึงความตั้งใจกับพื้นที่ตรงนี้ เริ่มจากตัวเองเคยมีความฝันและความตั้งใจที่จะหาทำเลที่สามารถทำธุรกิจด้านกิน-ดื่ม ที่สามารถตอบโจทย์ของประสบการณ์ใน 3 รูปแบบ ทั้งมากินข้าวฟังเพลง จิบค็อกเทล หรือสนุกต่อแบบยาว ๆ กับกลุ่มเพื่อน จึงพยายามตะลอนหาตึกที่มีพื้นที่ 3 ระดับ หรือ 3 ชั้น จนมาเจอที่นี่ ซึ่งเมื่อเจอครั้งแรก ก็คิดว่าที่นี่มีความเหมาะสมในหลาย ๆ องค์ประกอบ จึงตัดสินใจที่จะสร้างพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายในย่านทองหล่อ โดยเลือกคำว่า TRE (เตร) ในภาษาอิตาลี ซึ่งมีความหมายว่า “สาม” มาเป็นชื่อร้าน เพราะต้องการให้ทุกคนที่มาที่นี่ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างถึง 3 รูปแบบไม่ซ้ำกัน

และในส่วนของการตกแต่งนั้น ด้วยเพราะคุณวินไธย ได้มีโอกาสไปศึกษาเล่าเรียนที่อิตาลี และก็หลงรักศิลปะของ Art Deco Gatsy ที่มีทั้งความละเอียดอ่อน เท่ สง่างาม จึงได้ปรึกษากับทีมของบริษัทตกแต่งภายในถึงความชอบและภาพที่คิดไว้และปรารถนาให้เกิดขึ้นที่นี่เมื่อพูดถึงแนวทางการตกแต่งของ Gatsby Interior & Art Deco แล้ว ภาพจำหรือภาพแรกที่ทุกคนนึกถึงคือโทนสีทองและสีแดงเข้ม ซึ่งคุณวินไธย ก็มีความตั้งใจที่จะอยากหนีภาพจำเดิม ๆ ของทุกคน จึงได้ปรึกษากับทีม และในที่สุดก็มาสรุปโดยเน้นสีหลัก ๆ คือ โทนสีทองและสีเขียวมรกต ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดูสง่างาม หรูหรา เท่ และเป็นมิตร เหมาะกับประสบการณ์ที่ลูกค้าทุกคนจะได้รับจากที่นี่ ที่ TRE Bar & Bistro


ชั้นแรก เป็นเรื่องของศิลปะการดื่ม ที่นอกเหนือจากตกแต่งอย่างหรูหรา โปร่ง โล่ง ด้วยเพดานที่สูงพร้อมโคมไฟระย้าแล้ว ยังออกแบบโซนที่นั่งแยกเป็นส่วนของโต๊ะโซฟา และที่นั่งหน้าบาร์ ที่เหมาะกับลูกค้าที่มาทั้งแบบกลุ่ม หรือมาเป็นคู่ หรือฉายเดี่ยว ก็มีพื้นที่รองรับให้นั่งเอกเขนกได้อย่างรื่นรมย์เครื่องดื่มของที่นี่ สนุกคิดและแสนซนกับการเลือกใช้ concept ที่เกี่ยวกับเลข " 3 " จากหลากหลายมุมทั่วโลก เช่น เครื่องดื่มที่ชื่อ “สามเกลือ” จากส่วนผสมที่คุ้นลิ้นของอาหารไทย หรือเครื่องดื่มที่ชื่อ No Evil อันเป็นความเชื่อเรื่องลิงปิดหู ปิดตา ปิดปาก ศาสตร์แห่งการรับรู้ของวัฒนธรรมฝั่งเอเชีย ที่พบได้ทั้งในจีนและญี่ปุ่นและยิ่งไปกว่านั้น ส่วนผสมของเครื่องดื่มแต่ละแก้ว ก็พยายามที่จะให้มีส่วนผสมหลักเพียง 3 ตัว หรือ 3 วัตถุดิบเท่านั้น ซึ่งแนวคิดนี้อาจไม่ใช่แนวคิดใหม่ เพราะเมนูเครื่องดื่มที่เป็น classic cocktail หลาย ๆ ตัว ก็ใช้หลักการหรือแนวคิดนี้ หรือบาร์ค็อกเทลในกรุงเทพฯ บางที่ เช่น Q&A Bar ก็ใช้แนวคิดนี้ในการสร้างสรรค์ Signature Cocktail จนเป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยม จนมีเมนูชุดใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง 

Colours Theory

 • Gin infused Cacao Nap
 • Homemade Berry Liqueur
 • Egg White


ค็อกเทลสไตล์ Sweet and Sour ที่สนุกคิดโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก 3 แม่สี คือ แดง เหลือง และน้ำเงิน
The Three Dots

 • Tequila
 • Homemade Salted Calamansi Juice
 • Soda water


แก้วนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรอยสัก ดูงดงาม ชวนดื่มแบบจิบง่าย แต่อย่าเพิ่งด่วนไว้ใจNegroni

 • Gin
 • Vermouth
 • Campari


เครื่องดื่ม Classis Cocktail ยอดนิยมตลอดกาลของอิตาลี ที่มี 3 ส่วนผสมหลัก และบาร์เทนเดอร์จากทั่วโลกมักมีเคล็ดลับและวิธีการออกแบบรสชาติให้แตกต่างและเป็นที่น่าจดจำ จนกลายเป็นเอกลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละคนได้อย่างน่าทึ่งOld Fashioned  

 • Bourbon or Rye whiskey
 • Sugar Cube
 • Angostura Bitters


เครื่องดื่มยอดนิยมที่ถือเป็น The Classic Whiskey Cocktail ที่มีอายุร้อยกว่าปี ดื่มได้เรื่อย ๆ ค่อย ๆ จิบ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พร้อมเสิร์ฟที่บริเวณชั้น 1 ของ TRE Bar & Bistro ที่ยังคงเน้นเรื่อง 3 ส่วนผสมตามแนวคิดของ Signature Drink ของที่นี่

สำหรับในพื้นที่ชั้น 2 นั้น เน้นการตกแต่งเชื่อมโยงต่อเนื่องจากชั้นล่าง ทั้งโทนสี บรรยากาศ ที่ยังความเท่ หรูหรา แต่เน้นความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยมีทั้ง sharing space และ private room

ในส่วนของเมนูจะเป็นเรื่องราวของประสบการณ์การรับรสชาติอาหาร ที่รังสรรค์ภายใต้แนวคิด ของ 3 แผ่นดิน ที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน คือ ญี่ปุ่น อิตาลี และเปรู มาผสมผสานกันผ่านวัตถุดิบ การปรุง และการตีความใหม่ จนได้ผลลัพธ์เป็นเมนูฟิวชั่น ที่เป็นทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่ เมนูอาหารอิตาเลียน และเปรูเวียน ที่เข้าใจง่าย และแน่นอนว่ารสชาติชวนน่าประทับใจไม่ซ้ำใคร
 

GYOZA Fried Japanese dumpling topped with mozzarella cheese

ลองหลับตาจินตนาการดูว่าเกี๊ยวซ่าเนื้อแน่นนุ่ม มาพร้อมกับชีสมอสซาเรลล่านั้น จะชวนให้หยุดไม่ได้ขนาดไหน


 

TUNA PlZZA Aburi tuna pizza, rocket and truffle oil

เนื้อทูน่าวางมาบนแผ่นแป้งพิซซ่ากรอบบาง เสน่ห์ของเมนูอยู่ที่น้ำมันทรัฟเฟิลที่ซ่อนตัวมาอย่างน่าประทับใจ


 

SPAGHETTI VONGOLE Spaghetti with clams

เมนูอิตาเลียนที่หลายคนคุ้นชิน แต่ของที่นี่แตกต่างจากที่อื่นแน่นอน อยากให้ทุกคนมาหาคำตอบด้วยตัวเอง นอกจากความอร่อยที่ลงตัว คือเส้นสุกกำลังดี และรสชาติที่กลมกล่อม


 

GOLDEN BOWL Japanese rice bowl, wagyu sirloin and uni

ที่สุดของ rice bowl ที่เกินคำว่าอร่อยจนข้าวเม็ดสุดท้าย เพราะนอกจากเนื้อคุณภาพดีแล้ว ยังมีอูนิที่สดใหม่ ฉ่ำถึงใจ แบบอร่อยติดปลายลิ้นจนถึงบ้านอย่างแน่นอน

PERUVIAN CHICKEN Peruvian style roasted chicken with salsa sauce, jalapenos and passion fruit

จานไก่แบบเปรูเวียน ที่นุ่มหอม มาพร้อมซอสซัลซา พริกจาลาปิโน และเสาวรส คือความลงตัวของรสชาติอย่างน่าอัศจรรย์TARABA RISOTTO Steamed Taraba crab risotto
เมื่อราชาแห่งปี King Crab อย่างทาราบะจากฮอกไกโด ถูกนำมาปรุงคู่กับข้าวผัดสไตล์ Risotto แบบอิตาเลียน 

ประสบการณ์ขั้นสุดท้ายในชั้นบนสุด หรือ ในส่วนของ rooftop นั้น จะเป็นพื้นที่สำหรับการดื่มด่ำและรื่นรมย์กับบรรยากาศท่ามกลางแสงดาว รับลมเย็นธรรมชาติ ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มทั้งไวน์ แชมเปญ นั่งเอนเอกเขนกได้ทั้งส่วนที่เป็น Outdoor Cushion และ Sofa Bed แบบทอดหุ่ยกันได้อย่างเป็นกันเอง ซึ่งในพื้นที่ส่วนนี้จะพร้อมเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ หรือเมื่อผ่านพ้นช่วงหน้าฝนไปแล้วTRE Bar & Bistro
ตั้งอยู่ที่ ทองหล่อซอย 11 เปิดให้บริการตั้งแต่ 18.00 – 01.30 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

โทร.สำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ 099 252 4456

Comment