SHARE
Hidden Tasty Burger in NYC

เบอร์เกอร์ระดับเทพ ที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในนิวยอร์ก

SHARE

ร้านเบอร์เกอร์เด็ดดวง ที่อร่อยระดับเทพ ในราคาสบายกระเป๋า นาม Burger Joint ร้านนี้ ซ่อนตัวอยู่ภายในล็อบบี้โรงแรมหรูอย่าง Le Parker Meridien ที่หลายคนเดินผ่านไปผ่านมา ก็ไม่มีทางรู้แน่นอนว่าหลังม่านแดงที่เห็น จะมีร้านเบอร์เกอร์สุดแนวซ่อนตัวอยู่

เมื่อเดินเข้ามาภายในโรงแรม Le Parker Meridien จนถึงบริเวณโถงล็อบบี้อันหรูหรา จะปรากฏม่านแดงขึงอยู่ตรงหน้า ไม่ต้องรอช้า แนะนำให้เดินตรงดิ่งไปได้เลย และเพียงก่อนถึงม่านแดงเล็กน้อย จะมีซอกหลืบทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าหลืบนั้น ก็จะเห็นโลโก้รูปเบอร์เกอร์ปรากฏอยู่ตรงหน้า หากโชคดีไม่มีแถวรอคิวก็เดินเข้าไปได้เลย แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะต้องรอคิว เพราะร้านนี้ได้ชื่อว่าอร่อยระดับเทพ ชาวนิวยอร์กเกอร์เขารู้ดีว่า อยากกินเบอร์เกอร์อร่อย ก็ต้องมาร้านนี้แหละ

Burger Joint

และไม่ใช่เฉพาะชาวนิวยอร์เท่านั้น เพราะตอนนี้ร้านโด่งดังในกลุ่มนักท่องเที่ยว จนทางร้านต้องทำเมนูเป็นหลายภาษาติดไว้ให้ที่ผนังทางเข้าร้าน ไว้ให้เลือกสั่งล่วงหน้า ระหว่างยืนรอคิว เพื่อช่วยให้การสั่งอาหารภายในร้านเป็นไปด้วยความรวดเร็วยิ่งขึ้น

ส่วนบรรยากาศภายในร้าน ต้องขอบอกว่าช่างแตกต่างและฉีกตัวหนีออกจากความหรูหราของโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่เดินผ่านมาเมื่อสักครู่อย่างสิ้นเชิง เพราะผนังทุกด้านต่างเต็มไปด้วยลายขีดเขียนแนวกราฟิกตี้ ที่แทบไม่เหลือพื้นที่ว่างให้เห็นที่โล่งของผนังเดิมเลยแม้แต่น้อย และที่สร้างบรรยากาศให้ฟินยิ่งขึ้น นอกเหนือจากกลิ่นเนื้อย่างที่หอมยั่วน้ำลายแล้ว เพลงที่เปิดก็ช่วยให้บรรยากาศร้านสนุกสนานและคึกคัก ช่วยลดอาการตึงเครียดจากการเฝ้ารอคิว รอโต๊ะ และรอเบอร์เกอร์ที่สั่งได้มากทีเดียว
 

ณ ตอนนี้ เมื่อไรก็ตามที่มีการจัดอันดับร้านเบอร์เกอร์ยอดเยี่ยมในนิวยอร์ก ไม่ว่าจากนิตยสาร หรือสื่อสำนักไหน ร้าน Burger Joint ย่อมติดอยู่ในอันดับต้นๆ เสมอ ใครไปเที่ยวนิวยอร์ก อย่าลืมหาโอกาสไปลองกัน เพราะทีมงาน AWAY ไปลองมาแล้ว ถึงขั้นต้องไปซ้ำรอบสองรอบสามกันเลยทีเดียว
 

* ปัจจุบัน ร้าน Burger Joint มีสาขาเพิ่มขึ้นหลายสาขา และได้ขยับขยายไปเปิดในต่างประเทศบ้างแล้ว แต่สาขานี้คือสาขาดั้งเดิม และเป็นสาขายอดนิยม ที่ใครๆ ก็อยากแวะเวียนมา เพราะมีเสน่ห์ที่ซ่อนตัวอย่างเร้นลับนั่นเอง

ที่ตั้ง: Le Parker Meridien 119 W. 56th St., New York, NY 10019  ใกล้กับ Sixth Ave

Comment